Tin tức

Mất Răng & Cấy Ghép Implant

Mất Răng & Cấy Ghép Implant

Mất Răng & Cấy Ghép Implant

Mất răng là một vấn đề không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày. Nguyên nhân có thể do chấn thương, sâu răng, bệnh lý tủy răng, bệnh quanh răng…. Mất răng dù ít hay toàn bộ đều đem lại những khó khăn trong việc ăn nhai và thẩm mỹ. Nhưng với sự phát triển của nha khoa hiện đại, răng bị mất có thể được phục hồi, cải thiện chất lượng cuộc sống.
Tùy theo tình trạng răng miệng của bệnh nhân và số lượng răng bị mất, nha sĩ sẽ đưa ra những giải pháp điều trị cụ thể. Các phương pháp điều trị mất răng được gọi là phục hình răng (răng giả). Có 2 loại phục hình là phục hình cố định và phục hình tháo lắp.

Phục hình cố định

Đây là hình thức mà răng giả được gắn cố định, không cần tháo ra lắp vào. Nó được làm bằng kim loại, nhựa hoặc sứ và gắn lên trên các răng, chân răng còn lại hoặc gắn trên trụ cấy trong xương hàm.

Loại phục hình này thường chỉ áp dụng cho các trường hợp mất không quá nhiều răng (lý tưởng là 1 -2 răng liền nhau). Hai hình thức thông dụng nhất hiện nay đó là cầu răng và cấy ghép răng.

Cầu răng

Cầu răng là hình thức răng giả thay thế được gắn chắc lên ít nhất hai răng thật (được gọi là răng trụ) ở hai đầu khoảng mất răng. Các răng trụ cần phải có độ vững chắc để giữ cho cầu răng ổn định và số răng bị mất phải có hệ số nhai nhỏ hơn hoặc bằng các răng trụ, việc này sẽ được các nha sĩ tính toán trước khi quyết định điều trị.

– Trường hợp cầu răng cơ bản nhất (có 2 răng trụ) nha sĩ sẽ mài bớt 2 răng thật ở hai đầu khoảng mất răng. Sau đó làm một cầu răng giả 3 đơn vị bao gồm:1 đơn vị răng ôm vào răng trụ phía trước, 1 đơn vị răng ôm vào răng trụ phía sau, 1 đơn vị răng thay thế răng bị mất; tạo thành một nhịp cầu và được gắn vào răng nhờ xi măng nha khoa.

– Trường hợp cầu răng có nhiều răng trụ hơn, cách làm cũng tương tự, nhưng số răng thật ở 2 đầu khoảng mất răng sẽ tăng lên, tạo thành các cầu răng 4 hoặc 5 đơn vị.

– Đối với các trường hợp mất nhiều răng liên tiếp hoặc không còn răng phía xa, chỉ định làm cầu răng cũng rất hạn chế.

Cấy ghép Implant

Implant là một trụ hợp kim Titanium có khả năng tương hợp sinh học tốt với cơ thể, được cấy ghép vào xương để thay thế nhiệm vụ của chân răng. Nó nâng đỡ cho chụp răng, cầu răng hoặc một  hàm giả tháo lắp, thay thế cho răng đã mất.

Loại phục hình này đem lại kết quả tương đối giống với răng thật của bệnh nhân, tuy nhiên kết quả điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng xương hàm, tình trạng răng miệng, tình trạng toàn thân (bệnh tim mạch, tiểu đường, hút thuốc…) và khả năng tài chính của bệnh nhân.

 

 

Sự Khác Biệt Giữa Phục Hình Răng Truyền Thống Và Implant

Cấy ghép implant nha khoa là một trong những tiến bộ quan trọng nhất trong ngành nha khoa, cung cấp một giải pháp hiện đại nhất phục hình răng đã mất. Cấy ghép implant nha khoa phục hồi răng của bạn về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai tốt nhất cho người sử dụng một cảm giác tốt nhất khi mang chúng. Từ đó chúng ta có thể có được cuộc sống năng động tự do như trước đây. Với tỷ lệ thành công của cấy ghép là khoảng 95% trên các ca thực hiện và hơn 50 năm nghiên cứu lâm sàng, cắm ghép implant là sự lựa chọn phục hình răng  vượt trội hơn so với phục hình răng truyền thống.

PHỤC HÌNH RĂNG TRUYỀN THỐNG

Phục hình răng truyền thống có ưu điểm là thực hiện nhanh chóng và kỹ thuật thực hiện không phức tạp nhưng bản thân nó lại có một số nhược điểm như sau. Răng giả thường không gắn chặt vào hàm răng gây lỏng lẻo, tạo cảm giác khó chịu và đau. Các phần xương hàm phía dưới răng có hiện tượng bị tiêu xương, mà nó có thể là nguyên nhân làm mất đi gắn kết giữa răng giả và xương hàm. Trong quá trình ăn uống cần lựa chọn thức ăn đảm bảo phù hợp.

PHỤC HÌNH TĂNG BẰNG CẤY GHÉP IMPLANT

Những vấn đề xảy ra với niềng răng truyền thống có thể đươc xử lý bằng cấy ghép implant, một hàm răng giả được chế tạo đảm bảo ổn định hàm răng, một trong những ưu điểm của cấy ghép implant theo những bệnh nhân đã trực tiếp sử dụng cho thấy họ cảm thấy thoải mái hơn và ổn định hơn so với răng giả truyền thống, họ cảm thấy thoải mái hơn và ổn định hơn so với răng giả truyền thống, và quá trình tiêu xương gần như không xảy ra. Điều đặc biệt hơn cả là việc mang lại sự tự tin cao cho người sử dụng. Vì những lợi ích trên mà việc tìm địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt cũng nên tham khảo trước khi phục hình răng implant.

Nhưng Nếu Bạn Mất Răng Nguyên Hàm? Đâu Là Giải Pháp?

Hiện nay, trong phương pháp cấy ghép Implant. Các hệ thống Implant đều có những giải pháp cho bệnh nhân muốn thay thế toàn hàm. Trong đó hệ thống Implant Kontact với các giải pháp như: Phục hình Locator, Iso-Post, All on 4,…thực sự là giải pháp tốt và hữu hiệu.

Chỉ với 4-6 Implant được cấy ghép bạn có thể phục hình toàn hàm mà không cần dùng tới hàm tháo lắp vốn rất nhiều nhược điểm như: thời gian sử dụng không dài, gây tình trạng tiêu xương, dễ mắc các bệnh về nướu (viêm nha chu, hôi miệng,…)

Nếu bạn muốn thay thế toàn hàm bằng các phương pháp trên, hãy đến ngay các Trung tâm Nha khoa để được tư vấn thêm.

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU VÀ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY CHO BỆNH NHÂN MẤT RĂNG.

Xem Chi Tiết Sản Phẩm Implant Tại đây.

Để lại suy nghĩ của bạn ở đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping